ĐIỂM TIN YoRE – BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG QUỐC QUAY CUỒNG VỚI KHOẢN NỢ 2% GDP QUỐC GIA

bat dong san trung quoc

Khả năng thanh khoản luôn là mối quan tâm hàng đầu  của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh nào và nó quyết định việc doanh nghiệp có đủ nguồn vốn để hoàn trả nợ cho các chủ nợ hay không. Ngay cả tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

Với khoản nợ 305 tỷ đô la đã đến hạn vào thứ Tư để thực hiện khoản thanh toán lãi trái phiếu sau khi đã bỏ lỡ 83,5 triệu đô la trong các khoản thanh toán phiếu giảm giá vào thứ Năm tuần trước. Evergrande đã làm dấy lên lo ngại rằng tai ương của họ có thể lan rộng qua hệ thống tài chính và ảnh hưởng khắp thế giới.Việc bỏ lỡ trên đã khiến cho công ty này phải đối mặt với thời hạn thanh toán phiếu giảm giá trái phiếu bằng đô la với tổng trị giá 162,38 triệu đô la trong tháng tới.

Mặc dù lo lắng đã giảm bớt phần nào sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố sẽ bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Tuy nhiên, sự im lặng của nhà phát triển đối với các nghĩa vụ thanh toán ra nước ngoài đã khiến các nhà đầu tư toàn cầu tự hỏi liệu họ có phải nuốt khoản lỗ lớn hay không??

Các nhà phân tích cho rằng Bắc Kinh đang cảnh giác với một sự sụp đổ có thể gây ra bất ổn cho các nhà đầu tư, nhà cung cấp và người mua nhà trong nước khi không trực tiếp giải quyết cuộc khủng hoảng này dưới hình thức một gói cứu trợ.

Evergrande vào hôm thứ Tư sẽ bán 9,99 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) cổ phần sở hữu của Shengjing Bank Co Ltd (2066.HK) cho một công ty quản lý tài sản nhà nước.Cổ phiếu của Evergrande cũng mở cửa tăng mạnh vào thứ Năm tới 5,21% trước khi đảo chiều giảm giảm 5% trong giao dịch buổi chiều.

Theo mọi người thì “Bất kể khoản nợ được tái cấu trúc như thế nào, các cổ đông và nhà đầu tư của Evergrande ở nước ngoài với trái phiếu doanh nghiệp bằng USD sẽ bị thiệt hại lớn hay không? Đừng quên đón xem điểm tin YoRE vào mỗi tối thứ 5 và chủ nhật hằng tuần nhé.

Nguồn tin: Vnexpess

Người đưa tin: Quỳnh Như, Khánh Linh, Ngọc Thái.

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *