ĐIỂM TIN YoRE – DỊCH BỆNH KHÓ KHĂN THẾ GIỚI DI ĐỘNG VẪN LÃI 200 TỶ TRONG THÁNG

Trong cuộc chiến chống dịch COVID lần thứ 4, chuỗi cửa hàng của Thế giới Di động bị ảnh hưởng nặng nề. Có 70% số điểm bán của TGDĐ và ĐMX trên toàn quốc phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng trong suốt tháng 8. Khoảng 50% số cửa hàng BHX tại TP HCM và một số tỉnh Nam bộ không thể phục vụ khách mua sắm trực tiếp từ 23/8. 

Tuy vậy, Thế giới Di động cho biết vẫn có lãi 222 tỷ đồng trong tháng 8. Công ty cho biết áp dụng giải pháp công nghệ phục vụ khách hàng, tiết giảm chi phí hoạt động để bảo vệ dòng tiền. BHX đã thiết lập gần 2.000 nhóm Zalo kết nối với hơn 1 triệu khách hàng trong bán kính 2-3 km gần mỗi cửa hàng. Trong vòng 48 giờ, công ty đã chuyển đổi hơn 1.000 cửa hàng nằm trong các khu vực bị hạn chế thành các điểm bán online.

️Vào tháng 8, trước tình hình đóng cửa lượng lớn cửa hàng do giãn cách kéo dài, CTCP Thế giới Di động – công ty con vận hành 2 chuỗi thegioididong và Điện máy xanh của Thế giới di động – đã có văn bản đề nghị các chủ mặt bằng “tiếp sức”, không tính tiền thuê trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, và GIẢM 70% tiền thuê mặt bằng trong thời gian bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

Với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách trên cả nước, MWG cho rằng các hoạt động kinh doanh điện thoại, điện máy sẽ khởi sắc hơn. Công ty đã chuẩn bị nhiều kế hoạch cho việc trở lại để thúc đẩy doanh số bán hàng trong những tháng cuối năm.

Dù kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh trong các tháng gần đây nhưng cổ phiếu MWG của Thế giới Di động vẫn ở trong xu hướng tăng mạnh mẽ từ đầu năm ngoái đến nay. Cổ phiếu này thiết lập mức đỉnh lịch sử vào ngày 23/9 trước khi giảm nhẹ vào phiên cuối tuần. Hiện vốn hóa của công ty đạt 93.000 tỷ đồng, tương đương hơn 4 tỷ USD.

Đây là những dấu hiệu tích cực cho thấy sự thích ứng tốt của doanh nghiệp. TGDĐ với những chiến lược phù hợp đã có những tăng trưởng rất đáng hy vọng, doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì và thêm những biện pháp phù hợp khác nữa để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Các bạn hãy để lại ý kiến của mình dưới phần comment để YoRE biết nhe.

Người đưa tin: Quốc Duy

Nguồn tin: cafef.vn

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/ 

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *