ĐIỂM TIN YoRE – NHỮNG ĐIỂM SÁNG TRONG ĐẠI DỊCH

điểm sáng trong đại dịch

Đại dịch đã đưa đến rất nhiều khó khăn cho tất cả mọi người, tuy vậy, ở góc nhìn tích cực hơn, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy những điểm sáng trong đại dịch.

Kinh tế trực tuyến lên ngôi: Trước đại dịch, câu chuyện phát triển kinh tế online trên thế giới đã được bàn luận và nhìn thấy trước. Giờ đây, mọi người đã trở nên quen với việc mua bán, đặt hàng, giao dịch, sử dụng dịch vụ giáo dục, thể dục thể thao, y tế, truyền thông thông qua online. Hàng loạt các loại hình phục vụ cuộc sống như điện ảnh, truyền thông, nghệ thuật sẽ thay đổi theo xu hướng số hóa trên môi trường Internet. Người ta sẽ sử dụng các cuộc họp online thay thế cho các cuộc gặp mặt truyền thống. Chắc chắn hàng loạt các cửa hàng ảo, văn phòng ảo, phòng trưng bày ảo, hội chợ triển lãm ảo, … sẽ hình thành sau đại dịch giúp các hoạt động trở nên thuận tiện, giảm thiểu chi phí và an toàn hơn.

Nhu cầu sống và xu hướng đầu tư mới được hình thành: Lịch sử đã chứng minh rằng sự đổi mới mạnh mẽ thường được tạo ra và phát triển trong thời kỳ khủng hoảng. Qua đại dịch, nhu cầu tiêu dùng những sản phẩm xanh, thân thiện môi trường sẽ tác động đến hướng đầu tư bảo vệ môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Trên khắp thế giới, các doanh nghiệp đang phải tự làm mới mình, làm ra những sản phẩm có khả năng tái sinh và tiến tới nền kinh tế tuần hoàn. Việc bùng phát dịch dẫn đến tử vong hàng loạt ở các khu mật độ dân cư cao sẽ làm tăng nhu cầu sống ở ngoại ô, vùng biển, vùng núi, nơi không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên, mật độ dân cư thấp sẽ là xu hướng không chỉ người giàu có mà cả người dân bình thường sẽ hướng đến. Hướng đầu tư bất động sản qua đó cũng chuyển dần sang những vùng ngoại ô hay các tỉnh thành xa, gần gũi với thiên nhiên. Xu hướng du lịch cũng sẽ thay đổi mạnh mẽ, du khách sẽ chuyển hướng đến các khu du lịch sinh thái ngoài hải đảo, các bãi biển hoang sơ hay các vùng cao nguyên.

Lực lượng lao động quay về nông thôn: Làn sóng người lao động ở các thành phố lớn trở về quê sẽ tác động tích cực, giúp giảm áp lực về số lượng dân tại các thành phố lớn, giảm áp lực cho hạ tầng đô thị, chuyển dịch lực lượng lao động để phát triển các vùng nông thôn. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ mạnh dạn hơn cho việc mở nhà máy, cơ sở kinh doanh, phát triển bất động sản tại các vùng nông thôn. Trước đại dịch, người ta lo ngại việc dồn nguồn lực phát triển cho đô thị lớn làm mất sự cân bằng. Nay, đại dịch đang tạo ra sự cân bằng hơn cho việc phát triển kinh tế đồng đều giữa các vùng nông thôn và thành thị.

️Tương lai nền kinh tế Việt Nam sẽ biến đổi ra sao trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay? Và Việt Nam sẽ làm gì để khôi phục nền kinh tế ? Hãy cùng YoRE thảo luận về vấn đề này cũng như luôn theo dõi các điểm tin kế tiếp nhé!

Người đưa tin: Trịnh My

Nguồn tin: Kinh tế Sài Gòn Online

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

✍️ Fanpage: https://www.facebook.com/clbyore

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *