ĐIỂM TIN YoRE – FACEBOOK CHAO ĐẢO BỞI “SỰ CỐ Y2K”

🤔🤔 Trước khi đọc tin, vậy các bạn có biết “sự cố Y2K” là gì không?

😲 Đó là sự cố máy tính khi các vi mạch điện tử không thể nhận biết được sự khác biệt giữa máy tính các năm 2000 và 1900 vì chúng được lập trình khác nhau 2 chữ số nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ khi mà giá cả sản xuất phần cứng máy tính trong giai đoạn đầu còn đắt đỏ.

❗⚠️Theo thông tin mà YoRE cập nhật được, từ tháng 3, phiên bản iOS 14.4 bắt buộc các nhà phát triển ứng dụng cần sự cho phép từ người dùng mới được theo dõi, đọc các thông tin cá nhân và các quyền trên thiết bị.📢

📣 Những thay đổi trong quyền riêng tư của Apple có thể gây thiệt hại nặng nề cho Facebook. Cụ thể là từ tháng 3, phiên bản IOS 14.4 đã thiết lập phải có sự cho phép của người tiêu dùng thì các nhà phát triển ứng dụng, quảng cáo kỹ thuật số, … mới được đọc, theo dõi các thông tin cá nhân trên thiết bị.

❌🚫 Chính sách của Apple sẽ hạn chế khuôn khổ và quyền hành của các nhà quảng cáo khi họ thu thập, đo lường, nghiên cứu hành vi của khách hàng để đưa ra những gợi ý quảng cáo phù hợp. Một thay đổi lớn từ “nhà táo” sẽ gây nên ảnh hưởng cho cả nền sinh thái di động IOS và Facebook cũng thiệt hại không nhỏ. Thiếu đi IDFA (việc theo dõi, đọc thông tin cá nhân và các quyền trên thiết bị thông qua số ID của nhà quảng cáo) đã cuốn bay 5 tỷ USD của Facebook trong quý II năm 2021. ☠️ Mặt khác, theo hướng tích cực hơn thì Apple đang tạo nền cho cuộc cách mạng của ngành quảng cáo. Andrew Richardson – phó chủ tịch cấp cao về phân tích và khoa học tiếp thị tại Tinuiti, cho biết những thay đổi của IDFA sẽ khiến các nhà quảng cáo phải tiếp cận và sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thay vì chỉ một nền tảng như Facebook.

💪👊 “Những thương hiệu xây dựng thuật toán tiếp thị dựa vào Facebook đang thấp thỏm” trích từ nhận định của một chuyên gia. Liệu “thời thế có tạo nên anh hùng”, các thương hiệu hay các nhãn hàng sẽ thay đổi mình để thích nghi với sự thay đổi lớn bên trên như thế nào đây? Hãy theo bước YoRE ở các điểm tin sau và đừng quên để lại lời bình luận và một react cho YoRE nhé.

Nguồn tham khảo: cafef.vn; vietnamnet.vn; thanhnien.vnNgười đưa tin: Quỳnh Trang, Bảo Châu

——————-

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB 📌

Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://yoreclub.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Nội dung: Huy Hoàng (0782659584)

Kỹ thuật: Hoàng Trân (0818127485)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *