ĐIỂM TIN YoRE – LOTTERIA VIỆT NAM NÓI GÌ TRƯỚC THÔNG TIN ĐÓNG CỬA DO KINH DOANH THUA LỖ?

Theo Korean Times, tập đoàn lotte Hàn Quốc dự kiến rút mảng kinh doanh thực phẩm khỏi các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đại diện Lotte GRS và Lotte Holdings cho hay, chuỗi cửa hàng bánh hamburger Lotteria ở nhiều nước đang phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Văn phòng của hãng này tại Indonesia hiện đang được thanh lý, trong khi các thương hiệu nhượng quyền của Lotteria tại Việt Nam đều đã ngừng hoạt động, Lotte GRS có trụ sở chính tại Seoul cũng đang xem xét đến khả năng đóng cửa hoạt động kinh doanh trong năm nay. 

Việt Nam được coi là một trong những thị trường quan trọng của Lotte kể từ khi bắt đầu đầu tư vào Việt Nam năm 1990. Lotte GRS đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước láng giềng và lấy Việt Nam làm cơ sở bằng cách xây dựng công ty nguyên liệu. 

Hiện thương hiệu thức ăn nhanh này đang nằm trong top chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh phát triển tốt nhất và mở rộng phủ khắp tại Việt Nam. Thế nhưng, năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chuỗi cửa hàng Lotteria ở Việt Nam đã “không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS”. Giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam chỉ ở mức 26,8 tỷ won (khoảng 552 tỷ đồng) vào đầu năm ngoái và hiện giảm còn 15,6 tỷ won (khoảng 321 tỷ đồng) sau khi ghi nhận khoản lỗ định giá 11,2 tỷ won (gần 231 tỷ đồng). Mức lỗ ròng của công ty này đã vượt 10 tỷ won (tương đương 206,6 tỷ đồng) trong vòng một năm.

Tuy nhiên, đại diện của Lotteria Việt Nam vừa khẳng định Lotteria sẽ không đóng cửa tại Việt Nam, đó chỉ là hiểu nhầm từ báo chí Hàn Quốc. Không những thế, đại diện của Lotteria Việt Nam cho biết Lotteria vẫn đầu tư và tiếp tục mở rộng tại Việt Nam. Cụ thể, kế hoạch của Lotteria Việt Nam là trong thời gian tới sẽ đầu tư một nhà máy tại Khu công nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An), và dự kiến sẽ tiếp tục mở thêm 10 cửa hàng mới tại thị trường Việt Nam trong năm nay. Liệu Lotteria có vượt qua được những khó khăn và tiếp tục phát triển ở Việt Nam không? Và theo bạn, Lotte nên làm gì để có thể cải thiện kết quả kinh doanh trong thời gian sắp tới? Hãy cùng YoRE thảo luận về vấn đề này cũng như luôn theo dõi các điểm tin kế tiếp nhé!

Nguồn: cafef.vn, thanhnien.vn

Người đưa tin: Quốc Việt, Thuỷ Tiên, Khả Ý

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Nội dung: Huy Hoàng (0782659584)

Kỹ thuật: Hoàng Trân (0818127485)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *