ĐIỂM TIN YoRE – DOANH NGHIỆP VIỆT BỨT PHÁ THỊ TRƯỜNG MỸ

doanh nghiep viet dot pha thi truong my
Bên cạnh những thách thức khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình căng thẳng thương mại phức tạp gần đây đã khiến cho xu hướng toàn cầu hóa và nền thương mại trên thế giới thay đổi nhanh chóng. Các nhà nhập khẩu lớn toàn cầu đều có phương án dự phòng nguồn cung bằng giải pháp tìm kiếm nhà sản xuất ngoài Trung Quốc cho ổn định hoạt động tương lai. Trong đó, Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội hướng đến thị trường hàng hóa Mỹ và đạt được nhiều thành tựu đột phá.

Theo Bộ Công Thương, hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ năm 2021 đã có sự tăng trưởng bứt phá. Tính chung 9 tháng năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tính đạt 240,52 tỷ USD, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một nỗ lực rất lớn của các ngành, lĩnh vực đặt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch ở trong nước.

Các chuyên gia thương mại cũng dự báo từ nay đến cuối năm, cùng với Trung Quốc và Châu Âu, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam.

Các doanh nghiệp Việt đã và đang chớp lấy thời cơ, nỗ lực vượt bậc để tái cấu trúc nền kinh tế, đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đáp ứng các tiêu chuẩn rất cao về chất lượng sản phẩm và quản lý cũng như tăng cường vượt bậc hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Trong 9 tháng vừa qua, sản lượng xuất khẩu tôn Hòa Phát đạt mức cao nhất từ trước tới nay với gần 50.000 tấn, gấp 2 lần tháng trước, với thị trường chủ yếu là Mỹ. Bất chấp dịch bệnh “công phá”, hiện tại, toàn bộ các dây chuyền sản xuất của Tôn Hòa Phát đều đang vận hành tối đa công suất, chất lượng sản phẩm thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, đáp ứng cả khách hàng trong và ngoài nước.

Là một doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát và sàn gỗ hàng đầu Việt Nam, AMY GRUPO đã đầu tư, phát triển mạnh đội ngũ R&D làm nòng cốt để đột phá về sản phẩm và chứng nhận các mô hình quản trị tiên tiến trên thế giới để cải tiến dịch vụ, chứng minh năng lực. 

Theo số liệu Hải Quan Mỹ, AMY GRUPO chiếm 40% gạch ốp lát xuất khẩu vào thị trường Mỹ năm 2020. Với những thành tựu và chất lượng sản phẩm của AMY GRUPO tại thị trường quốc tế, tháng 10/2021, AMY GRUPO vinh dự được tổ chức One World Trade Center, New York, Mỹ đánh giá, trao tặng giải thưởng The Best Luxury Tiles in Asia. 

Có thể thấy, nắm bắt được “thời cơ vàng” để đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, khai thác hiệu quả thị trường Mỹ sẽ là tiếp tục là điểm sáng cho kinh tế Việt Nam phát triển trong thời gian tới. 

Các bạn nghĩ sao về hướng đi này, hãy comment bên dưới để mọi người cùng biết và đừng quên theo dõi YoRE mỗi tuần để cùng cập nhật những tin tức bổ ích nhé!!

Nguồn tin: Cafef.vn, laodong.vn, thanhnien.vn

Người đưa tin: Thùy Trang, Quỳnh Trang. 

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *