cau lac bo nghien cuu kinh te tre

sứ mệnh

 

YoRE tự hào là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học (NCKH), cũng như là cầu nối giữa sinh viên và giảng viên có tâm huyết trong lĩnh vực NCKH.

Với khẩu hiệu “Ươm mầm tài năng kinh tế trẻ”, YoRE mong muốn tạo dựng môi trường giúp sinh viên UEH có thể trau dồi những kỹ năng nhằm phát triển bản thân, vận dụng các kiến thức được học tại giảng đường vào NCKH, gắn liền lý thuyết với thực tiễn sinh động.

   lịch sử hình thành

2000

Theo quyết định số 55/QĐ-HSV 2000 của Hội sinh viên ĐH Kinh Tế TP. HCM, CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ chính thức được thành lập.

2000

Cuộc thi Thử tài Kinh tế vĩ mô lần đầu tiên được tổ chức

2001

Cuộc thi Thử tài Kinh tế vi mô lần đầu tiên được tổ chức

2003

Cuộc thi KINH TẾ HỌC – TẦM NHÌN BẠN VÀ TÔI được tổ chức

2017

Hội thảo Nghiên cứu khoa học lần đầu tiên được thực hiện

2021

Chương trình Nghiên cứu khoa học – Lựa chọn để Khẳng định lần đầu được hình thành dựa trên nền tảng hội thảo NCKH 2017

các hoạt động

YoRE luôn lấy nhu cầu thực tế làm kim chỉ nam cho các hoạt động của mình trong suốt 21 năm phát triển. YoRE được sinh viên biết đến rộng khắp nhờ việc tổ chức thành công các chương trình học thuật thường niên có tầm uy tín khoa học lẫn nguồn tài liệu ôn tập thi kết thúc học phần chất lượng, có thể kể đến đó là:

  • Thử tài Kinh tế Vi mô
  • Thử tài Kinh tế Vĩ mô
  • Kinh tế học – Tầm nhìn Bạn và Tôi
  • Nghiên cứu Khoa học – Lựa chọn để khẳng định
kinh te hoc tam nhin ban va toi YoRE

Bên cạnh đó, YoRE còn duy trì tổ chức các hoạt động nội bộ nhằm gắn kết thành viên/cộng tác viên và tạo ra giá trị thiện nguyện cho cộng đồng, cũng như tạo ra sân chơi nâng cao kiến thức học thuật:

  • Teambuilding – Tập huấn dã ngoại
  • Công tác xã hội
  • E-Talk
  • Chuỗi Training phương pháp nghiên cứu khoa học

        Thông qua nền tảng trực tuyến là fanpage Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ YoRE và website, CLB cung cấp tới các bạn sinh viên những thông tin về hoạt động kinh tế ở Việt Nam lẫn thế giới dưới dạng các bài viết cô đọng, súc tích, chính xác và kịp thời để sinh viên Kinh tế nắm bắt thực trạng, cập nhật tin tức:

điểm tin

Thứ năm và Chủ nhật hằng tuần.

cơ cấu

YoRE hoạt động dưới sự dẫn dắt của Ban chủ nhiệm CLB đã và đang nỗ lực từng ngày để đưa YoRE trở thành CLB đi đầu và hỗ trợ các bạn sinh viên trong các hoạt động học thuật về nghiên cứu khoa học cùng cố vấn chuyên môn từ các thầy cô thuộc Khoa Kinh tế – trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ cấu CLB được phân chia dựa theo chức năng nhằm phù hợp với khả năng riêng biệt của nhân sự, từ đó giúp các bạn phát triển và định hướng hoạt động nhằm cống hiến những giá trị tốt đẹp cho CLB.

ĐỘI NGŨ

HỌC THUẬT

bộ não khoa học của YoRE, chịu trách nhiệm chính về các hoạt động học thuật của Câu lạc bộ. Bên cạnh các tài liệu học thuật phát hành trên nền tảng online của YoRE, đây còn là nơi chịu trách nhiệm nghiên cứu lý thuyết và thực tế để áp dụng vào đề thi của các chương trình học thuật thường niên cũng như lên kế hoạch nội dung học thuật cho cả nhiệm kỳ.

nhân sự

trái tim kết nối nhân sự của YoRE, dù có thâm niên trẻ nhất nhưng đã hoàn thành tốt chức năng chính là chăm sóc con người ở CLB. Ngoài ra, đây là nơi chịu trách nhiệm cho các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, phát triển cho nhân sự nội bộ các kỹ năng cần thiết.

sự kiện

Là nơi mang những chương trình, sự kiện của YoRE lan tỏa và tiếp cận được đến đối tượng sinh viên UEH lẫn sinh viên khối ngành kinh tế. Được chia làm 3 chức năng nhỏ là Truyền thông, Đối ngoại và Tổ chức, mỗi ban có các nhóm nhỏ chịu trách nhiệm cho các đầu việc riêng biệt, nhằm đạt được mục tiêu chung là xây dựng hình ảnh, thương hiệu YoRE đúng với định hướng hoạt động lâu dài.

Ươm mầm tài năng kinh tế trẻ

Copyright 2021 • CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE

Designed By Thanh Thảo