ĐIỂM TIN YoRE – GOOGLE MAPS RA MẮT TÍNH NĂNG MỚI GIÚP “XANH HÓA” GIAO THÔNG

🍀🍀🍀 Trong bối cảnh toàn thế giới nỗ lực “xanh hóa” việc đi lại, rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình điện hóa, hạn chế phát thải carbon. Cùng những nỗ lực đó, ngày 30/3 mới đây, hãng công nghệ Google đã ra mắt tính năng ” xanh hóa” đối với ứng dụng bản đồ và chỉ đường Google Maps, một mô hình định tuyến ưu tiên các tuyến đường tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn.

🌟🌟 Cụ thể, ứng dụng sẽ đề xuất các tuyến đường “thân thiện với môi trường” với lượng khí thải cacbon thấp nhất, nếu những tuyến đường tương đương khác mất cùng thời gian. 

💥💥 Đặc biệt, bản cập nhật cũng sẽ thông báo cho các tài xế nếu họ đang di chuyển trong khu vực có quy định hạn chế đối với các phương tiện gây ô nhiễm.

 🔥🔥 Lớp hiển thị dữ liệu “thời tiết” mới còn cho phép người dùng nhanh chóng xem nhiệt độ khu vực hiện tại, dự báo điều kiện thời tiết ở các khu vực sẽ đi qua.

♥️♥️ Trong thời gian tới, hãng này sẽ bổ sung tính năng “chất lượng không khí”, giúp người lái xe có thể biết và lựa chọn những con đường “dễ thở” hơn để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như tránh tạo thêm gánh nặng phát thải đối với những khu vực đang đối mặt mức ô nhiễm không khí cao. 

🌐🌐 Dự kiến, tính năng mới này sẽ được triển khai trước tiên tại Mỹ vào cuối năm nay, tiếp đó là các nước khác, như một phần trong cam kết của hãng trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu.

💡💡💡 Có thể thấy ngày càng có thêm nhiều sự quan tâm hơn đến việc “ xanh hóa” môi trường. Liệu tính năng mới từ phía hãng tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới sẽ có tác động tích cực thế nào khi đi vào sử dụng. Hãy cùng YoRE theo dõi nhé!

Nguồn tham khảo: bnews.vn, vtv.vn, nangluongsachvietnam.vn

Người đưa tin: Thùy Trang, Anh Thư,  Kim Thoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *