[ĐIỂM TIN YoRE][HÀNG KHÔNG VIỆT TRONG “BÃO”]

🚨🚨🚨Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến ngành vận tải hàng không, nhiều hãng gần như tạm ngưng hoạt động, hủy bỏ các chuyến bay thương mại trong nước và quốc tế.

📉 Tiêu biểu như Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) doanh thu giảm 2/3 so với cùng kỳ, các công ty con như Vacs, Skypec, Viags… cũng thiệt hại lớn. Cụ thể, trong cả năm 2020, Vietnam Airlines có lỗ sau thuế thuộc về công ty mẹ là 11.098 tỷ đồng.

📜 Đầu năm nay, Chính phủ đã thông qua một số giải pháp giải cứu Vietnam Airlines.
📌 Cho Vietnam Airlines vay vốn không quá 4.000 tỷ đồng có tài sản đảm bảo để phục vụ hoạt động kinh doanh, lãi suất 0%, thời hạn tối đa không quá 364 ngày.
📌 Hãng được phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thay Chính phủ thực hiện mua cổ phần.

📈 Giữa cảnh hàng không lao đao, Vietjet bất ngờ có lợi nhuận. Tính cả năm 2020, Vietjet đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 70 tỉ đồng, trở thành một trong số ít những hãng hàng không trên thế giới không sa thải nhân viên mà vẫn có lời trong năm 2020.

📑 Được biết, hãng đã tăng cường các dịch vụ phụ trợ để bù đắp doanh thu vé máy bay. Vietjet cũng chuyển đổi cấu hình một số máy bay thành vận tải hàng hóa, áp dụng phương thức khai thác mới để tăng cường năng lực vận tải hàng hoá cho đội bay.

🌧️ Một mùa Tết Nguyên đán lại đến, được kỳ vọng là cơ hội để hàng không Việt khởi sắc. Thế nhưng, khi mọi người lực đã được huy động tối đa phục vụ cao điểm Tết, một đợt dịch mới lại ập đến.

⚔⚔ Ngành hàng không Việt Nam đang phải đối diện giai đoạn khó khăn bậc nhất. Họ sẽ có những kế hoạch gì để sống sót trong cơn đại dịch toàn cầu này? Hãy theo dõi các điểm tin tiếp theo của YoRE để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Người đưa tin: Quốc Duy, Khánh Hiền
Nguồn tham khảo: cafef.vn, laodong.vn
#YoRENEWS
———–
CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB
📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/
✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://yoreclub.com/
🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
📞 Liên hệ:
Nội dung: Huy Hoàng (0782659584)
Kỹ thuật: Hoàng Trân (0818127485)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *