KINH TẾ VI MÔ CÓ LÀM EM LO LẮNG?

“Trái tim của em rất đau

Chỉ muốn buông tình ta ở đây

Vì cho đến giờ chẳng có ai giúp em qua môn Vi mô”

Kinh tế Vi mô được biết đến là người bạn đầu tiên của biết bao thế hệ sinh viên Kinh Tế. Không chỉ cùng chúng ta trải qua những ngày tháng khó khăn nhất, Vi mô còn để lại vô vàn kỷ niệm khó quên mà mỗi lần nhớ lại là đều “rớt nước mắt”. 

Cùng YoRE điểm qua những nỗi lòng, tâm tư nghẹn ngào khó nói về Vi mô, biết đâu bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó đấy!

Kiến thức mới lạ, trừu tượng, khó tiếp thu.

Ngày đêm ôn thi “ Súng bên súng, đầu sát bên đầu” cùng Vi mô vậy mà vào phòng thi em và người đồng chí vẫn như chưa từng quen biết, đề thi biết em mà hình như em không biết nó. Nhớ là ôn bài rồi mà sao câu hỏi nó lạ lắm, nên em nhanh trí câu nào không biết mình chọn toàn C!

Học online tưởng không khó mà thành khó không tưởng

Thay vì cày cuốc Vi mô tối ngày, học online cho em động lực để vừa nghe giảng vừa ăn chơi ngủ nghỉ. Kiến thức vào tai bên này lại trôi tuột qua tai bên kia nên nói chung em thấy cũng nhàn, chỉ có xin tiền học lại là cực thôi!

Không biết liên kết kiến thức giữa các chương, dẫn đến việc học “đại” học không có trọng tâm

Kiến thức Vi mô rời rạc như tình cảm của crush dành cho em vậy, nên em cũng chỉ biết học “đại” cho có chứ cũng không có trọng tâm gì hết. Nghe nói một trong các tips xịn nhất để học bài tốt là highlight các ý quan trọng, vì vậy em quyết định tô hết cuốn sách Vi mô. Giờ em thấy cuốn sách của em còn phát sáng hơn cả cơ sở N nữa!

Nếu bạn cũng “xoắn tít lò xo” vì Vi mô thì hãy để lại bình luận bên dưới để cùng tìm đồng bọn chia sẻ chung nỗi “khổ” thầm kín này nhé!

#YoRE #TTKTVM21 #Winyourbattle

Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE Club

Nội dung: Phi Anh

Hình ảnh: Thúy Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *