ĐIỂM TIN YoRE – MOBIFONE THÍ ĐIỂM DỊCH VỤ MOBILE MONEY

Mới đây đêm ngày 18/11, Tổng công ty Viễn thông (MobiFone) thông báo cho biết chính thức được Ngân hàng nhà nước Việt Nam chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

MobiFone đã trở thành nhà mạng di động đầu tiên được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money ở phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm đến ngày 18/11/2023.

Mobile Money cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như thanh toán hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch trên toàn quốc của MobiFone.

Điểm nổi bật của Mobile Money là khách hàng có thể thực hiện giao dịch mà không cần tài khoản ngân hàng, không yêu cầu sử dụng smartphone, không cần kết nối Internet.

Trong giai đoạn đầu thí điểm, MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ trên hệ thống hơn 600 cửa hàng, điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc. Sau đó, tiếp tục mở rộng ra toàn bộ hệ thống hơn 10.000 điểm giao dịch của các đối tác, đại lý.

Dịch vụ Mobile Money sẽ góp phần đưa dịch vụ thanh toán điện tử tiếp cận đến 100% người dân, đặc biệt với những người ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, điều mà các dịch vụ ngân hàng truyền thống, ví điện tử chưa làm được. 

Hơn thế, đây còn là phương tiện hiệu quả để Chính phủ giải ngân trực tiếp khoản trợ cấp, hỗ trợ an sinh xã hội tới từng người dân thuộc nhóm yếu thế, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Có thể thấy, Mobile Money được thí điểm sẽ hứa hẹn một tương lai mà việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính được “bình dân hóa” và dễ dàng hơn. Đây cũng sẽ là một cú hích quan trọng với tốc độ tăng trưởng của thanh toán điện tử tại Việt Nam. 

Bạn nghĩ gì về việc thí điểm dịch vụ này? Hãy comment cho YoRE biết ý kiến của bạn nhé!!!

Nguồn tin: vneconomy.vn

Người đưa tin: Thùy Trang, Quỳnh Trang. 

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

️🎶 TikTok: https://www.tiktok.com/@clbyore_ueh

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *