ĐIỂM TIN YoRE – 2021 – MỘT NĂM “VƯỢT BÃO COVID” CỦA NGÀNH SỮA VIỆT NAM

Sữa Việt Nam

️Khép lại một năm đầy biến động và khó khăn, năm 2021 cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với những thành tích nổi bật. Trong đó phải kể đến đại diện của ngành sữa Việt – Vinamilk đã liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới về nhiều khía cạnh.

Đặt trong bối cảnh nhiều thách thức như năm vừa qua, Vinamilk đã tăng 6 hạng liền và trở thành công ty sữa duy nhất Đông Nam Á đứng ở vị trí thứ 36 trong Top 50 doanh nghiệp sữa hàng đầu thế giới, theo đánh giá của tổ chức đánh giá doanh nghiệp quốc tế Plimsoll.

Về khía cạnh quản trị doanh nghiệp tiên tiến, hiệu quả, Vinamilk đã thực hiện được mục tiêu đưa thương hiệu sữa Việt vươn tầm thế giới khi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á lọt “Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu năm 2021”, với định giá gần 2,4 tỷ USD và là 1 trong 3 thương hiệu tiềm năng nhất của ngành sữa thế giới.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Top 5 Doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất – chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2021, và nằm trong 9 doanh nghiệp được Forbes 50 vinh danh 9 năm liên tiếp. 

Là một doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững, năm vừa qua doanh nghiệp đã để lại dấu ấn “hướng về cộng đồng” rõ nét. Cụ thể, doanh nghiệp thực hiện hàng loạt các chương trình cộng đồng thiết thực, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch.

Trong bối cảnh khó khăn chung do đại dịch tác động trực diện lên chuỗi cung ứng – sản xuất, Vinamilk vẫn thực hiện các dự án hướng đến mục tiêu “xanh” như: Ra mắt hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm,…Các dự án này đã đóng góp tích cực để hiện thực hóa các cam kết về môi trường, giảm thiểu dấu chân carbon.Những nỗ lực này đã giúp Vinamilk được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế uy tín như Giải thưởng CSR Toàn cầu (The Global CSR Awards) hay “Doanh nghiệp hướng về cộng đồng nhất của Châu Á năm 2021” tại ACES Awards.

Những thành tựu trên không chỉ cho thấy vị thế của ngành sữa Việt Nam đã ngày một thăng hạng trên bản đồ thế giới, mà còn khẳng định thực lực và thế mạnh về quản trị của doanh nghiệp, phát triển bền vững trong một giai đoạn có quá nhiều biến động vừa qua. 

Bạn nghĩ gì về những thành tựu ngành sữa Việt đã đạt được trong năm qua? Hãy comment cho YoRE biết ý kiến của bạn nhé!!!

Nguồn tin: cafef.vn, cafebiz.vn

Người đưa tin: Thùy Trang, Quỳnh Trang, Tú Uyên, Thy Nhã.

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

️🎶 TikTok: https://www.tiktok.com/@clbyore_ueh

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *