ĐIỂM TIN YoRE – NEXTTECH – DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH THẾ NÀO?

nexttech

Tuy là một doanh nghiệp công nghệ nhưng NextTech cũng bị ảnh hưởng liên đới trong bối cảnh doanh nghiệp truyền thống bị đình trệ trong giãn cách. Mặc dù vậy, doanh nghiệp này vẫn có những cách khắc phục và phát triển doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn này. Cụ thể, Shark Bình đã cho biết lợi nhuận từ việc đầu tư tài chính đã bù đắp được phần sụt giảm.

Trong một sự kiện mới đây, hai vị Chủ tịch HĐQT của Sunhouse và NextTech đã giãi bày về chuyện kinh doanh của doanh nghiệp mình trong đại dịch Covid-19.

“Nhiều người nghĩ một doanh nghiệp công nghệ thì sẽ ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nhưng NextTech không phải doanh nghiệp thuần công nghiệp, mà là doanh nghiệp chuyển đổi số, tức phát triển công nghệ để giúp các doanh nghiệp truyền thống có thể kinh doanh được trên nền tảng chuyển đổi số”. “Khi xã hội đình trệ, doanh nghiệp truyền thống bị ảnh hưởng, mình cũng bị ảnh hưởng”, Shark Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT NextTech – chia sẻ trong sự kiện “Bơi hay chìm” mới đây.

Trong bối cảnh ấy, Shark Bình tiết lộ NextTech tiến hành đầu tư tài chính. Khoản đầu tư này đem lại nhiều lợi nhuận bù đắp được phần sụt giảm. Đầu tư tài chính cũng là hoạt động đem lại lợi nhuận rất tốt cho Sunhouse trong năm vừa qua, khi VnIndex tăng từ hơn 1.100 điểm hồi đầu năm lên tới 1.500 điểm trước khi giảm nhẹ về mức 1.493 trong phiên giao dịch ngày 26/11 vừa qua.

📊📊Khoản đầu tư tài chính đã cộng thêm phần lợi nhuận vốn đang phục hồi và tăng trưởng tốt sau giãn cách của Sunhouse. Với 2 thị trường nội địa và xuất khẩu, trong bối cảnh giãn cách ở thị trường nội địa, mảng xuất khẩu của Sunhouse đã tăng trưởng 6 lần so với năm ngoái. Kết thúc giãn cách, mảng nội địa cũng phục hồi nhanh chóng với mức tăng trưởng tới 1,5 lần trong tháng 10 và dự kiến ở mức 35% – 40% trong tháng 11 so với cùng kỳ. 

Chia sẻ với Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Phú từng tiết lộ Sunhouse có một bộ phận chuyên trách liên tục phân tích thị trường. Ông Phú không trực tiếp “chơi”, mà chỉ đưa ra định hướng.

“Về chuyện kinh doanh, xét tổng thể thì Sunhouse nhiều cơ hội vì nhiều đơn vị khó khăn, chúng tôi do chuẩn bị tốt, nguồn lực tốt, lại là cơ hội để mở rộng thị trường với chi phí ít tốn kém”. “Khi đối thủ yếu, lúc này là các nhà xưởng ở TPHCM, các đơn vị nhỏ phải đóng cửa, không có khả năng sản xuất, ba tại chỗ. Dung lượng thị trường giảm một chút nhưng tổng cung giảm nhiều. Chính vì vậy, doanh nghiệp lớn có nguồn lực có thể mở rộng thị trường tốt với chi phí rất rẻ trong đại dịch. Về cơ bản, với những doanh nghiệp tốt, đây lại là cơ hội”, Shark Phú nói.

Tương lai nền kinh tế Việt Nam sẽ biến đổi ra sao trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay? Và Việt Nam sẽ làm gì để khôi phục nền kinh tế ? Hãy cùng YoRE thảo luận về vấn đề này cũng như luôn theo dõi các điểm tin kế tiếp nhé!

Người đưa tin: Trịnh My

Nguồn tin: Cafebiz

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

️🎶 TikTok: https://www.tiktok.com/@clbyore_ueh

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *