Sinh viên UEH cùng “Thử tài kinh tế Vĩ mô 2021”

“THỬ TÀI KINH TẾ VĨ MÔ 2021” 

Thử tài kinh tế vĩ mô 2021

Chương trình Thử tài Kinh tế Vĩ mô là chương trình thường niên của Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE Club, thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên UEH với vai trò là nguồn tài liệu học thuật đáng tin cậy cũng như sự chất lượng và chỉnh chu trong đề thi. Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ hy vọng các bạn sẽ đánh giá, khai phá được thêm khả năng của bản thân cũng như mài giũa kiến thức, rèn luyện kĩ năng và là bước đệm để hình thành ý tưởng NCKH từ cấp trường đến các cấp xa hơn.

Về cơ cấu các vòng thi:

Vòng 1: Trắc nghiệm online 

Trắc nghiệm Online bao gồm 35 câu trắc nghiệm trong vòng 40 phút, xoay quanh các kiến thức về Kinh tế Vĩ mô. Top 32 thí sinh cao điểm nhất  chia thành 8 đội ngẫu nhiên bước tiếp vào vòng 2

Vòng 2: Trình bày đề tài 

Các nhóm sẽ chọn một trong hai chủ đề do BTC đưa ra, thực hiện bài thi bằng cách tự quay video trong vòng 5 phút, sau đó gửi video về cho BTC. Top 4 đội tiếp tục vòng 3

Vòng 3: Phản biện

– Phần 1: Khởi hành

– Phần 2: Cập bến

Vòng 1️: Trắc nghiệm Online 

Vòng 1 đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng đông đảo và nhiệt tình từ các bạn sinh viên, với tổng hơn 3000 người đăng ký. Với bộ đề gồm 35 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm trong thời gian 40 phút, ít nhiều đã giúp các bạn sinh viên kiểm tra kiến thức đã học và trau dồi thêm kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm. 

Vòng 2️: Trình bày đề tài 

Vòng thi diễn ra dưới hình thức online, với sự tham gia của top 32 bạn xuất sắc nhất vòng 1, được chia ngẫu nhiên thành 8 nhóm. Các nhóm sẽ được chọn một trong hai chủ đề do Ban Tổ Chức đưa ra và thực hiện bài thi bằng cách quay một video clip trong vòng 5 phút. Các đội thi đã đầu tư rất nhiều, chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tâm huyết để cho ra những sản phẩm chuyên nghiệp xoay quanh hai chủ đề: 

– Luật thuế Việt Nam có nên cải cách nhằm khuyến khích tiết kiệm trong giai đoạn 2021-2030?

– Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có nên theo đuổi mục tiêu lạm phát zero trong giai đoạn 2021-2030? 

Vòng 3️: Phản biện 

Sau vòng 2 cam go, bốn đội gồm Củ Cải, FB-boiz, TCNH và The Four đã xuất xắc tiến vào vòng cuối cùng. 

Các bạn đã trải qua phần 1: Khởi hành trên ứng dụng Kahoot với 4 lượt thi từ mỗi thành viên của mỗi đội, mỗi lượt bao gồm 15 câu hỏi. Kết thúc phần 1, hai đội thi xuất sắc nhất theo thứ tự là FB-boiz và Củ Cải. 

Tiếp tục là phần 2: Cập bến, với đề bài liên quan đến chủ đề “Tiền kỹ thuật số và Tiền tệ truyền thống”, đội FB-boiz đã được ưu tiên chọn quyền Đồng ý, và đội Củ Cải là đội Phản đối.

Bên cạnh những phần thi đầy căng thẳng, các bạn khán giả đã có những giây phút cùng ôn tập lại kiến thức thông qua minigame Kahoot vui tươi. 

MC còn giúp các bạn tương tác với chương trình qua mini game dự đoán đội chiến thắng để tạo không khí náo nhiệt, vui tươi như đang ở hội trường. 

Sau những màn trình bày ý tưởng và tranh biện đầy sôi nổi của các bạn thí sinh, Quán Quân của cuộc thi chính là Đội Củ Cải – với tổng số điểm là 95.5. Đội FB-boiz- Á Quân của cuộc thi đuổi theo sát nút với tổng số điểm là 89. 

Đến với “Thử tài Kinh tế Vĩ mô 2021”, các bạn sinh viên được tiếp cận các kiến thức ở môn học một cách trực quan hơn, thực tế hơn, được đưa ra các quan điểm dựa trên kiến thức đã học và nghiên cứu. Đồng thời, dưới hình thức teamwork xuyên suốt từ vòng 2 và 3, các bạn đã nâng cao được kỹ năng làm việc nhóm, mở rộng mối quan hệ cũng như khám phá tiềm năng bản thân. Câu lạc bộ Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE Club hy vọng rằng các mùa tiếp theo của “Thử tài Kinh tế Vĩ mô” cũng như các dự án học thuật khác của Câu lạc bộ sẽ được sinh viên Đại học Kinh tế TP. HCM cũng như các trường Đại học trên địa bàn đón nhận và tham gia nồng nhiệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *