ĐIỂM TIN YoRE – VIỆT NAM LỌT TOP 3 THỊ TRƯỜNG CÓ CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH THẤP NHẤT ĐÔNG NAM Á

Việt Nam là một trong những thị trường có chi phí vận hành bình quân thấp nhất trong khu vực, chỉ cao hơn Campuchia và Myanmar. Tổng chi phí vận hành trung bình của Việt Nam dao động từ 79.280 USD đến 209.087 USD mỗi tháng. Việt Nam đứng thứ 5 về số điểm cạnh tranh so với các quốc gia khác xét về các lĩnh vực môi trường kinh doanh, nhân tài, hậu cần và số hóa, xếp sau Singapore, Malaysia, Ấn Độ và Thái Lan.

Về chi phí nhân công lao động – chiếm trung bình tới 55% tổng chi phí của các quốc gia, Việt Nam được xếp hạng là thị trường có giá cả hợp lý đứng thứ tư sau Campuchia, Myanmar và Philippines với tổng chi phí nhân công trung bình là 108.196 USD mỗi tháng.

Về chi phí thuê kho – yếu tố chiếm chi phí lớn thứ hai trong tổng chi phí của các quốc gia, Việt Nam được xếp hạng là thị trường có giá cả hợp lý thứ tư với giá thuê trung bình là 5 USD/m2/tháng, sau Thái Lan, Myanmar và Campuchia (với Campuchia là rẻ nhất).

Về chi phí hậu cần, Việt Nam được xếp vào nhóm thị trường “tiềm năng cao”, đồng nghĩa với việc quốc gia này có chi phí hậu cần tương đối cao hơn nhưng có khả năng mở rộng hoạt động hậu cần tốt.

Về tiện ích và viễn thông – chiếm khoảng 16% tổng chi phí ở hầu hết các quốc gia, Việt Nam được xếp hạng là quốc gia có chi phí điện thoại hợp lý nhất trong khi Campuchia có chi phí cao nhất. Việt Nam được xếp hạng tầm trung về chi phí viễn thông. Do đó, Việt Nam xuất sắc được xem là một trong những nước có chi phí hoạt động kinh doanh thấp nhất Đông Nam Á. 

Việt Nam liệu có vươn lên top 1 nước có chi phí hoạt động thấp nhất Đông Nam Á? Và các công ty sẽ có những chính sách gì để khôi phục sản xuất sau đại dịch Covid-19? Hãy cùng YoRE thảo luận về vấn đề này cũng như luôn theo dõi các điểm tin kế tiếp nhé!

Người đưa tin: Thủy Tiên, Quốc Việt, Thiện Mỹ, Phương Thảo, Quỳnh Như

Nguồn tin: cafebiz.vn  

#YoRENEWS

#DiemtinYoRE

——————

CLB Nghiên cứu Kinh tế Trẻ – YoRE CLUB

📌 Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/clbyore/

️🎶 TikTok: https://www.tiktok.com/@clbyore_ueh

✍️ Tìm hiểu ngay tại: https://clbyore.com/

🏣 Cơ sở: 279 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

📞 Liên hệ:

Kỹ thuật: Quỳnh Trang (0908581495)

Nội dung: Quốc Duy (0397723974)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *